ผู้กำกับ Rise of the Tomb Raider เข้าร่วมการพัฒนาเกม Spider-Man


Marvel's Spider-Man PS4 screenshot

Spider-Man บน PS4 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมเด่นในช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 จากค่าย Sony และในภาคนี้ได้ถูกสร้างโดยบริษัท Insomniac Games ซึ่งมีผลงานเด่นๆอย่าง Ratchet & Clank หรือ Sunset Overdrive ที่ชาวคอนโซลน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และยังได้รับงบพัฒนาเป็นอย่างสูง จึงเชื่อมั่นได้ว่าภาคนี้จะยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยคุณภาพแน่นอน

ตัวเกมในภาคนี้จะไม่ได้ถูกผูกมัดด้วย Spider-Man ฉบับภาพยนตร์ที่จะออกในปี 2019 เนื่องจากมีเรื่องราวอยู่ในคนละจักรวาล ซึ่งไม่เหมือนกับ The Amazing Spider-Man ที่อิงตามภาพยนตร์

และจากการที่เป็นเกมระดับฟอร์มยักษ์ ทางสตูดิโอจึงได้จ้าง Brian Horton ที่เคยมีผลงานจากการทำหน้าที่เป็น Game director ของ Rise of the Tomb Raider และ Art director ของ Call of Duty: Infinite Warfare ซึ่งทาง Horton จะเข้าร่วมบริษัทนี้ ณ วันที่ 1 มกราคม 2018 ในฐานะที่เป็น Design director หรือผู้กำกับด้านการออกแบบ

สำหรับคนที่อยากรู้รายละเอียดของตำแหน่งนี้คร่าวๆ Design director จะคล้ายคลึงกับ Creative director โดยคนในตำแหน่งนี้ จะช่วยเหลือในด้านการตรวจสอบตัวโปรเจ็คและควบคุมไปในทิศทางที่เฉพาะเจาะจงไว้ โดยการให้ Feedback หรือให้ผลตอบรับแก่ผู้พัฒนาในบริษัท

ปัจจุบันก็มีความน่ากังวลอยู่บ้าง เนื่องจากตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 หรือก็คือมีเวลาอีกประมาณ 6 เดือน กลับมีการเปลี่ยนแปลงส่วนสำคัญในเรื่องของตำแหน่งงานภายในบริษัทกลางคัน

แต่มีแนวโน้มว่าทาง Horton จะมาเพื่อช่วยเหลือการพัฒนา DLC ของตัวเกมหลังจากที่ได้วางจำหน่ายไป หรือไม่ทาง Insomniac ก็กำลังเตรียมตัวสำหรับการที่ผู้กำกับคนอื่นๆจะออกไปจากบริษัท เมื่อพวกเขาพัฒนาเกมเสร็จสิ้นแล้ว เพื่อไม่ให้มีปัญหาขาดแคลนคนในตำแหน่งนี้ (ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องปกติในอุตสาหกรรมเกม)

Spider-Man ยังไม่มีวันวางจำหน่ายที่ชัดเจน และ Sony ก็เคยบอกไว้ในงาน E3 2017 ที่ผ่านมาว่า ตัวเกมมีกำหนดปล่อยก่อนที่จะถึงเดือนมิถุนายน 2018

พูดได้ยากมากกับการที่พวกเขาจะทำให้เสร็จทันตามกำหนดการ ในขณะที่เหลือเวลาอีก 6 เดือนในการประกาศวันวางจำหน่ายและพัฒนาให้เสร็จสิ้น ซึ่งทางเราก็หวังว่าคุณ Horton จะสามารถทำให้แน่ใจว่าตัวเกมจะเสร็จสิ้นตามกำหนดการนี้ได้นะครับ

Source : GameZone

MrXzest

Just regular gamer