Fade To Silence เกมเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาดปริศนา ในดินแดนอันหนาวเหน็บ


fade to silence artwork

THQ Nordic ได้เปิดตัวเกมใหม่ที่ชื่อ “Fade to Silence” ซึ่งเป็นเกมแนวเอาตัวรอดที่จะลงบนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC ด้วยฝีมือการพัฒนาจากสตูดิโอ Black Forest Games ที่เคยมีผลงานจาก Giana Sisters 2D, Giana Sisters: Dream Runners กับ Giana Sisters: Twisted Dreams มาก่อน และทางผู้พัฒนาได้อธิบายไว้ว่านี่เป็น “เกมเอาตัวรอดที่จะมาทำการยกระดับของเกมประเภทนี้อย่างแท้จริง”

เกมนี้ได้ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน The Game Awards ที่ผ่านมา และในตัวอย่างข้างต้นนี้ก็แสดงให้เราเห็นถึงตัวละครหลักในเกมที่กำลังฟันฝ่าพายุหิมะอันแสนจะอันตราย, ขับ Snowmobile (ยานพาหนะขนาดเล็กสำหรับวิ่งบนหิมะ)เพื่อเดินป่าผ่านหิมะที่ปกคลุมไปทั่ว ในขณะที่มีสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดเข้าใกล้รอบตัวเขา

Reinhard Pollice ซึ่งเป็นผู้พัฒนาทางด้านผลิตภัณฑ์และธุรกิจของ THQ Nordic ได้อธิบายถึงเกมนี้ไว้ว่า

Fade to Silence นั้นจะมีการสร้างความ Dynamic(การเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ) ของสภาพภูมิอากาศแบบฤดูหนาวอันรุนแรงขึ้นมาใหม่หลายครั้ง เพื่อส่งมอบระดับใหม่ในเรื่องความรุนแรงของประสบการณ์เอาตัวรอด

ตัวผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Ash ผู้ที่ถูกอธิบายไว้ว่าเป็น “หัวหน้ามาตั้งแต่กำเนิด” และได้รับมอบหมายให้เผชิญหน้ากับ “เหล่าสัตว์ประหลาดอันน่ากลัวผิดธรรมชาติ และสภาพอากาศในสภาพแวดล้อมของยุค Post-apocalyptic (ยุคหลังการเกิดหายนะ) ที่ถูกปกคลุมอยู่ในฤดูหนาวอันไร้ที่สิ้นสุด”

และตัวเกมจะมีการปรับสภาพอากาศให้เข้ากับตัวผู้เล่นตามรายละเอียดของการเดินทาง การเก็บวัสดุ และการอัพเกรดอุปกรณ์ นอกจากนี้ผู้เล่นก็ยังสามารถสร้างแคมป์และเผชิญหน้าต่อกรกับสัตว์ประหลาดที่ซุ่มซ่อนอยู่ในความมืดได้

Adrian Goersch ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการก็บอกถึงตัวเกมนี้ว่า

ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับการหาเส้นทางผ่านหิมะที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและเก็บสะสมอย่างต่อเนื่อง ,รอยทางเดินบนหิมะแบบ Real-time (ตามระยะเวลาจริง) และสภาพอากาศที่จะทำให้ผู้เล่นได้ดื่มดำกับตัวเกมอย่างเต็มที่ เช่น พายุหิมะ

นอกจากนี้ทางสตูดิโอ Black Forest Games ได้บอกอีกว่า เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาตั้งใจจะให้สิ่งต่างๆกับผู้เล่นที่เล่นในช่วง Early Access ดังต่อไปนี้

การอัพเดตเนื้อหาของเกมที่สำคัญอย่างคงเส้นคงวาไปตลอดการพัฒนาเกมนี้ กับขยายพื้นที่ใหม่ๆ ,Follower (ผู้ติดตามหรือพรรคพวกของผู้เล่น), ภารกิจ , สัตว์ประหลาด และเพิ่มอีเวนต์ทางสังคม(Social) อันซับซ้อนให้มากขึ้น ซึ่งอีเวนต์เหล่านี้จะต้องการการตัดสินใจด้านศีลธรรมในส่วนของผู้เล่น

Fade To Silence จะวางขายแบบ Early Access บน Steam ตั้งแต่วันพรุ่งนี้หรือ 14 ธันวาคม เป็นต้นไป

Source : Gamespot

MrXzest

Just regular gamer