ผู้พัฒนา Alien: Isolation กำลังเปิดรับพนักงานเพิ่ม เพื่อนำมาพัฒนาเกมใหม่


Alien Isolation artwork

ชาวเกมเมอร์ที่ชืนชอบเกมแนวสยองขวัญ อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับสตูดิโอ Creative Assembly จากผลงาน Alien: Isolation ที่เป็นเกมแนวสยองขวัญและมีเนื้อเรื่องในจักรวาลของภาพยนตร์ Alien อยู่ไม่มากก็น้อย และบางคนก็อาจจะสังเกตเห็นว่าสตูดิโอนี้ยังมีการช่วยเหลือหรือมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมแฟรนไซด์ Total War อีกด้วย

หลังจากที่ Creative Assembly หายเงียบไปและไม่มีวี่แววของเกมใหม่ๆมาได้สักพักนึง ในตอนนี้เราก็พอจะรู้แล้วว่าพวกเขากำลังทำโปรเจ็คใหม่กันอยู่ เนื่องจากพวกเขากำลังเปิดรับพนักงานหน้าใหม่เพิ่อให้มาช่วยกันพัฒนาเกมใหม่(New IP) ตัวต่อไปของสตูดิโอ และตามที่ทาง Creative Assembly ได้ระบุไว้ นี่จะเป็นผลงานที่ใช้ความพยายามอันยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาเลยทีเดียว

Creative Assembly dev

แม้ว่าตัวคุณจะไม่ได้สนใจที่จะเข้าไปสมัครงานในสตูดิโอนี้ก็ตาม แต่ก็มีข้อมูลของโปรเจ็คใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก จากการบอกใบ้หรือพูดเป็นนัยในคำอธิบายของงานที่ทางสตูดิโอได้ให้ไว้ ตัวอย่างเช่น คำอธิบายของงานในตำแหน่ง Lead System Designer ที่ได้บอกไว้ว่า

คุนจะได้ควบคุมทีม Gameplay Systems (ทีมที่ดูแลระบบเกมเพลล์ของเกม) เพือพัฒนาส่วนสำคัญของระบบเกมเพลล์อย่างเช่น อาวุธ การเคลื่อนไหว ความสามารถ อุปกรณ์ สภาพร่างกาย และส่วนอื่นๆที่เป็นรากฐานของระบบเกมเพลล์ และคุณก็จะได้ร่วมมือและติดต่ออย่างใกล้ชิดกับหัวหน้าด้านการสร้างสรรค์ของโปรเจ็คนี้ด้วยกัน เพื่อสร้างวิสัยทัศน์ของเกมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

จากข้อมูลข้างต้นนี้ เราอาจจะพูดได้ว่าเป็นเกมแนวแอ็คชั่นที่มีอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ ดังนั้นถ้าไม่เป็นเกมที่มีธีมหรือสไตล์แบบ Sci-fi ก็อาจจะเป็นแนว Modern (โลกในยุคสมัยใหม่) ซึ่งก็ยังไม่แน่นอนว่าจะใช่จริงๆไหม แต่จากข้อมูลของตำแหน่ง Senior Meta Game Designer (ผู้ออกแบบกลยุทธ์ของเกมระดับอาวุโส)ก็พอจะบอกเป็นนัยๆได้ว่าเกมจะเป็นยังไงยิ่งขึ้นไปอีก

การได้ทำงานกับ Design Director (ผู้อำนวยการด้านการออกแบบ) คุณจะได้รับผิดชอบงานเกี่ยวกับการกำหนดขอบเขตและความลุ่มลึกของ Meta game (หรือกลยุทธ์ในการเล่นของเกม) ซึ่งคุณก็จะได้ออกแบบและดำเนินการพัฒนาเค้าโครงของ Meta ในเกม ซึ่งนี่ก็รวมไปถึงระบบเศรษฐกิจ ,ระบบความคืบหน้า (Progression)กับ Retention (การเก็บรักษา) ,Leaderboard ,Challenge (ความท้าทาย) ,World-building (การก่อสร้างโลกในเกม) และ Event ต่างๆ

จากระบบ Leaderboard หรือ World-building ดูเหมือนว่าเกมใหม่ของทาง Creative Assembly นั้นจะแตกต่างจาก Alien: Isolation โดยสิ้นเชิง เนื่องจากไม่มีข้อบ่งชี้ใดๆว่าจะเป็นเกมแนว Horror หรือใกล้เคียงกับ Alien: Isolation เลย

แม้จะมีตำแหน่งด้าน Lead Technical Artist (หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคนิค) แต่รายละเอียดของงานนี้ก็ไม่ได้บอกใบ้ถึงเนื้อหาหรือข้อมูลใดๆของเกมใหม่นี้เลย  แต่จากข้อมูลข้างต้นที่เราได้รับรู้มาก็พอจะบ่งชี้ได้ว่าตัวเกมอาจจะเป็นเกมแนว Action ผสม RPG แต่ทว่า เราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นเกมแนวนี้จริงๆไหม จนกว่าทางสตูดิโอจะประกาศถึงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ

Source : SegmentNext

MrXzest

Just regular gamer