Overwatch เปิดตัวฮีโร่ตัวใหม่ “Moira”


Overwatch Moira

ทาง Blizzard ได้เปิดเผยเนื้อหาส่วนสำคัญใหม่ๆของ Overwatch ออกมาบางส่วน ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของพิธีเปิดงาน Blizzcon 2017 ซึ่งส่วนที่สำคัญมากที่สุดเลยก็คือ สมาชิกคนใหม่ของตัวละครใน Overwatch ที่ชื่อ “Moira”

Moira เป็นนักวิทยาศาสตร์ลึกลับที่มีสายสัมพันธ์กับกลุ่ม Talon และอดีตของ Reaper โดยเธอจะสามารถทำดาเมจต่อศัตรูได้ แต่ประโยชน์พื้นฐานจริงๆของตัวเธอเลยก็คือความสามารถในการฮีลหรือรักษาเพื่อนร่วมทีม ในฐานะที่เป็นตัวละครสาย Support

ในตัวอย่างเปิดตัวข้างต้นนี้ของ Moira จะเห็นได้ว่า เป็นการเปิดเผยเรื่องราวภูมิหลังบางส่วนของเธอ ซึ่งรวมไปถึงความสัมพันธ์ที่เธอมีต่อกลุ่ม Talon ในฐานะที่เป็นนักพันธุศาสตร์(ผู้เชี่ยวชาญทางด้านพันธุกรรม) และเรายังได้เห็นสกิลที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ซึ่งทำให้รู้ได้ถึงความแตกต่างจากตัวละครอื่นๆพอตัวเลยทีเดียว

 Jeff Kaplan เคยกล่าวไว้ว่า “แฟนๆต้องการตัวละครสายฮีลมากกว่านี้” ด้วยเหตุผลนี้ เขาจึงสร้างตัวละครสาย Support ตามคำเรียกร้องนี้เพื่อให้เป็นจริง และแม้ว่า Moira จะมีความสามารถที่เน้นการฮีลเพื่อนร่วมทีมเป็นหลัก แต่ตัวเธอก็ยังมีความสามารถในการทำดาเมจอันรุนแรงได้เมื่อถึงเวลาที่จำเป็น

นอกจากนี้ Jeff Kaplan ที่เป็นผู้กำกับด้านความสร้างสรรค์ ได้อธิบายถึงตัวละครนี้ไว้ว่าเป็นตัวละครสาย Hybrid (สายผสมหรือก็คือไม่ใช่สาย Support แบบเต็มตัว) ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดาใน Overwatch และทาง Kaplan ยังบอกไว้อีกว่า เขาตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็นตัวละครนี้อยู่ในมือของเหล่าผู้เล่น แม้ว่าจะมีการอธิบายถึงตัวละครนี้อย่างติดตลกว่า “OP AF” (น่าจะย่อมาจาก Overpower as *uck หรือ “โกงชิบหาย”)

สำหรับรายละเอียดด้านล่างนี้คือ ความสามารถของสกิลต่างๆที่ Moira มี

  • Bionic Grasp : เมื่อใช้มือซ้ายของเธอ Moira จะปล่อยพลังงานทางชีวภาพเพื่อรักษาเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ข้างหน้าของเธอ ส่วนมือขวาจะเป็นการปล่อยลำแสงระยะไกล ที่จะดูดเลือดพลังชีวิตของศัตรูเพื่อเพิ่มพลีงชีวิตของตัว Moira เองและเติมพลังงานทางชีวภาพ(ที่เอาไว้รักษา)ให้กลับมาเต็มอีกครั้ง
  • Bionic Orb : Moira จะปล่อยวัตถุทรงกลมทางชีวภาพที่สามารถเด้งไปมาได้  ซึ่งตัวเธอจะสามารถเลือกได้ระหว่าง ผลด้านการฟื้นฟูที่จะรักษาเพื่อนร่วมทีมที่เดินผ่านมา หรือผลด้านการเน่าเปื่อยที่จะทำดาเมจต่อตัวศัตรู
  • Fade : Moira จะทำการเทเลพอร์ตหรือเคลื่อนย้ายตัวเองในระยะสั้นอย่างรวดเร็ว
  • Coalescence : Moira จะทำการปล่อยลำแสงระยะไกลที่สามารถทำได้ทั้งรักษาเพื่อนร่วมทีมและทำดาเมจต่อตัวศัตรูโดยทะลุผ่านบาเรียได้

Source : Gamespot

Tags Overwatch

MrXzest

Just regular gamer