Creative ประกาศจะวางจำหน่ายการ์ดเสียงตัวใหม่ เร็วๆ นี้!!


Creative Announces the Sound Blaster Omni Surround 5.1 USB Sound Card

Creative_Sound_Blaster_Omni_Surround_5.1_01

สวัสดีครับ

     สำหรับช่วงนี้เรียกได้ว่ามีข่าวเกี่ยวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ออกมามากมายเลยนะครับ แน่นอนว่า ผมเอามาโพสให้ไม่หมดแน่ครับ ดังนั้น ผมจึงเลือกข่าวที่คิดว่า น่าสนใจ และของน่าจะเข้าไทยมาฝากกันครับ สำหรับวันนี้เป็นข่าวการ์ดอสียงจาก Creative ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในไม่ช้านี่ครับ มีทั้งการ์ดเสียงภายนอก และการ์ดเสียงแยกภายในครับ รายละเอียดติดตามได้ด้านในเลยครับ

     สำหรับข่าววันนี้เกี่ยวกับการ์ดเสียงครับ ทีมงานได้รับรายงานข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า Creative ได้ประกาศเปิดตัวการ์ดเสียงตัวใหม่ และจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ครับ การ์ดเสียงตัวแรกที่จะแนะนำคือ Sound Blaster Omni Surround 5.1 ซึ่งเป็นการ์ดเสียงภายนอก เชื่อมต่อผ่าน USB ครับ มาพร้อมกับเทคโนโลยีประมวลผลเสียง Creative’s SBX Pro Studio suite ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์ในการรับฟังเสียงนั้นดีขึ้นการเดิมอีกครับ นอกจากนี้ ยังใส่แอมพ์มาให้ด้วย สามารถรองรับหูฟังระดับมืออาชีพที่ม่ความต้านทานสูงได้ถึง 600 โอห์ม ทำให้ผู้ฟังได้ฟังเสียงทุกรายละเอียดจากหูฟังระดับมืออาชีพครับ

     คุณ Low Long Chye ซึ่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มผลิตภัณฑ์เสียงและภาพ (General Manager of the Audio Video Products Group) ได้กล่าวว่า “เราพยายามอย่างหนักอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่า การ์ดเสียงของเรานั้นมีองค์ประกอบและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และนี่แสดงถึงเหตุที่จะอัพเกรดการ์ดเสียงพื้นฐานที่ติดมากับบอร์ดเพื่อให้ได้รับประสบการณ์เสียงที่เสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ การ์ดเสียง Omni Surround 5.1 ใหม่ล่าสุดได้สะท้อนถึงหลักการนี้ ด้วยแอมพ์ที่รองรับได้ถึง 600 โอห์ม สำหรับชุดหูฟัง ผู้ใช้จะได้รับฟังเสียงที่สมจริงยิ่งกว่า เนื่องจากว่า แอมพ์รองรับชุดหูฟังระดับมืออาชีพที่เอาไว้ตรวจจับเสียง โดยแอมพ์จะเข้าไปเพิ่มพลังที่ป้อนให้กับชุดหูฟังอย่างเพียงพอ เพื่อให้หูฟังแสดงเสียงในย่านความถี่ต่ำซึ่งเป็นย่านความถี่ที่มักจะมองข้าม ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้รับฟังเสียงในระดับที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง”

     นอกจากเสียงขาออกแล้ว เจ้า Omni ยังสามารถใช้อัดเสียงได้ด้วย ด้วยความสามารถอันน่าทึงนี้คงจะเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้สร้างสรรค์งานเสียงรุ่นใหม่ ซึ่งรวมถึงการออกอากาศรายการ และเหล่านักดนตรีใหม่ๆ เจ้า Omni นั้นมีช่องต่อไมโครโฟนถึง 2 ตัว ซึ่งสามารถอัดเสียงได้อย่างชัดเจน และเสียงที่อัดยังได้รับการปรับปรุงและทำให้ชัดขึ้นอีกด้วยเทคโนโลยี Creative’s CrystalVoice ครับ

     ส่วนการติดตั้งเจ้า Sound Blaster Omni Surround 5.1 นั้นไม่ยากเลยครับ สามารถทำได้โดยการเชื่อมต่อผ่านสาย USB สามารถต่อได้กับเครื่อง Notebook, PC และ Mac ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าไปควบคุมได้อย่างง่ายดายครับ

Intelligent Features of the Sound Blaster Omni Surround 5.1

 • Comes with Sound Blaster Omni Control Panel, a PC/Mac software suite that gives users full access and control over advanced SBX Pro Studio and CrystalVoice technologies for enhanced audio playback and recording
 • Dolby Digital Live allows users to connect to their decoder through a single optical cable for compelling 5.1 Surround Sound in addition to a 5.1 analog output
 • Comes with a 600 ohm amplifier for studio-grade monitoring, allowing every enhanced detail to be heard with great clarity
 • Built-in dual microphone array works in tandem with CrystalVoice technology for crystal clear audio pickup and recording, perfect for voice communications or audio content creation
 • Features a simple installation process, with users able to connect the Sound Blaster Omni Surround 5.1 to laptops/PCs/Macs via USB
 • Houses easily accessible controls and input options

     นอกจากนี้ Creative ยังเปิดตัวการ์ดเสียงภายในตัวใหม่อีก 2 ตัว ซึ่งผมคิดว่าเป็นรุนปรับปรุงการ์ดเสียงระดับราคาไม่สูงมากครับ การ์ดเสียงดังกล่าวอยู่ในกลุ่มของ Sound Blaster Audigy ซึ่งได้แก่ Sound Blaster Audigy Rx และ Sound Blaster Audigy Fx ครับ ทั้งสองเป็นการ์ดเสียงแยกภายในระดับเริ่มต้นซึ่งเหมาะสำหรับการอัพเกรดจากการ์ดเสียงพื้นฐานที่ติดกับบอร์ดเพื่อให้ได้ประสบการณ์ดการฟังที่เสมือนจริงมากขึ้น เจ้า Audigy Rx นั้นเป็นการ์ดเสียงคุณภาพสูงที่สามารถให้สัญญาณเสียงขาออกได้ถึง 7.1 channel ส่วนเจ้า Audigy Fx นั้นจะเป็นการ์ดเสียงระดับ 5.1 channel และเป็นการ์ดสียงที่มีความสูงของตัวการ์ดตอนติดตั้งเพียงครึ่งเดียวครับ การืดเสียงทั้งสองมีแอมพ์ที่รองรับชุดหูฟังที่ม่ความต้านทานสูงถึง 600 โอห์มได้ และสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบผ่าน software ที่ให้มาของแต่ละการ์ดครับ เจ้า Audigy Rx นั้นสามารถต่อไมโครโฟนได้สองตัวพร้อมกัน ทำให้สามารถอัดเสียงของสองคนได้พร้อมกัน เหมาะสำหรับการออกอากาศรายการต่างๆ หรือ จะร้องเพลงพร้อมกับเพื่อนได้ด้วยครับ

Creative_Sound_Blaster_Audigy_Fx_Rx_01

Intelligent Features of the Sound Blaster Audigy Rx

 • Comes with Sound Blaster Audigy Rx Control Panel, a PC software suite that gives users full access and control over advanced technologies for enhanced audio playback and recording
 • EAX Studio Software allows for additional customisable environmental effects to music, movies, games and voice
 • Comes with a 600 ohm amplifier for studio-grade monitoring
 • Built-in dual microphone input allows for simultaneous multi-person podcasting or audio recording

Intelligent Features of the Sound Blaster Audigy Fx

 • Comes with Sound Blaster Audigy Fx Control Panel, a PC software suite that gives users full access and control over advanced SBX Pro Studio technologies for enhanced audio playback and recording
 • Comes with a 600 ohm amplifier for studio-grade monitoring
 • Independent Line-in and microphone input allows user to play music from a smart device or MP3 player through the Sound Blaster Audigy Fx to get amazing sound quality

     ส่วนราคานั้น เจ้า Sound Blaster Omni Surround 5.1 ราคาอยู่ที่ 109 SGD ( ประมาณ 2800 บาท) Sound Blaster Audigy Rx ราคาอยู่ที่ 99 SGD (ประมาณ 2500 บาท) และ Sound Blaster Audigy Fx จะอยู่ที่ 59 SGD (ประมาณ 1500 บาท) ครับ

     ท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถตามลิ้งค์ไปอ่านได้เลยครับ

SOURCE: TechPowerUp

JWBush

Dragonoid (Rare type) Hardware Expert, Site Adviser and Administrator Bachelor of Law Thammasat University

4 comments

Add yours
  • AdthonB 14 July, 2014 at 18:57 Reply

   ทางเราไม่ได้จำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์นะครับผม ทางเรานำเสนอเพียงข่าวเท่านั้นน่ะครับ หากสนใจสามารถสอบถามคอมพิวเตอร์ใกล้บ้านได้เลยครับ

  • JWBush 1 September, 2014 at 14:09 Reply

   เว็บของเราไม่ใช่ร้านขายของนะครับ ท่านสามารถสอบถามได้จากร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ใกล้บ้านครับ ของเข้าไทยนานแล้วครับ

Post a new comment