About us

ความเป็นมา
HardwareData.net เกิดจากสองนักศึกษาต่างมหาลัยที่เป็นเพื่อนกันบน gtalk ผ่านเพื่อนของตัวเองอีกที แต่ไม่เคยคุยกันเลย หลังจากผม (AdthonB) เข้ามหาลัย จึงลองพูดคุยกันและกล่าวถึงปัญหาความไม่ครบถ้วนของเนื้อหาทางด้านคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์บนเว็บของไทยหลายๆเจ้า จึงตัดสินใจว่าจะ ทำ blog ที่มีเป้าหมายในการนำเสนอข่าวคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ที่ละเอียดและถูกต้องให้มากที่สุด เราเริ่มต้นจาก blog เล็กๆอย่าง Blogger แต่ก็มีปัญหาเรื่องความไม่คล่องตัว จึงย้ายไปใช้งาน WordPress.com แทน (https://hardwaredata.wordpress.com)

พวกเราลงข่าวแรกวันที่ 24 มิถุนายน 2555 (ค.ศ.2012) และในช่วงเดือนกันยายนของปีนั้น ทางเราได้ร่วมลงประกวด Thailand Blog Award 2012 และได้รับผลโหวตเป็นอันดับ 1 ใน 5 (ไม่แน่ใจว่าอันดับที่เท่าไหร่นะครับ เพราะจำได้แค่ว่าอันดับขึ้นลงระหว่างอีกเว็บครับ และขอบคุณใครสักคนมากๆนะครับ ที่นำเว็บเราไปลงที่ไหนสักแห่งทำให้อันดับเราขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ผมก็ยังหาตัวไม่พบเลยครับ หากคุณได้อ่านข้อความนี้อยู่ติดต่อพวกเรามาหน่อยนะครับ) แต่ผลการประกวดคือ ไม่ได้รับรางวัลใดๆเลย

พวกเราเขียน Blog บน WordPress.com จนถึง 20 พฤศจิกายน 2555 รวมทั้งหมด 115 โพสต์ จึงตัดสินใจจดโดเมน hardwaredata.net และใช้โฮสติ้งเป็นของตัวเอง เรายังคงใช้ WordPress เหมือนเดิม แถมพัฒนา theme ขึ้นมาใช้เองด้วยนะครับ หลังจากนั้นในช่วงสิ้นปี 2555 ทางเราได้เปิดทำการ HardwareData Store ซึ่งเป็นเว็บไซต์จำหน่ายเกมลิขสิทธิ์จากผู้ให้บริการชั้นนำต่างๆ

ในเดือนมิถุนายน 2557 เราตัดสินใจย้ายตัวเองออกจากโฮสติ้งที่เคยใช้บริการเนื่องจากความไม่ยืดหยุ่นในบางเรื่อง และย้ายไปใช้บริการ Could Server แทนและเปิดใช้งานการเข้ารหัส SSL เพื่อให้ผู้อ่านปลอดภัยจากการดักจับข้อมูล

จนถึงตอนนี้เรา HardwareData ผ่านมาได้ 5 ปีแล้ว เราจะยังคงพัฒนาและนำเสนอข้อมูลทางด้านคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ต่อไป ในช่วงหลังเว็บเรามีเนื้อหาทางด้านเกมเข้ามาเสริมเป็นระยะอีกด้วย อนาคตเราอาจจะนำเสนอเนื้อหาให้ครบทุกด้านเกี่ยวกับวงการ IT ก็ได้ครับ 🙂

จุดประสงค์ของเรา
เป็นเว็บที่รวบรวมข่าวสาร ข้อมูล และผลการทดสอบ(Reviews) ของฮารด์แวร์ต่างๆ จากแหล่งข่าวชั้นนำของโลก เกิดจากความตั้งใจของทีมงานที่ต้องการให้ผู้แวะเวียนมาชมได้รับข้อมูลข่าวสารที่ครบถ้วน ถูกต้อง และสะดวกไม่ต้องเสียเวลาค้นหาเพิ่มเติมเอง ทั้งนี้ ทีมงานของเราจะพยายามพัฒนาเว็บไซต์และอัพเดทข้อมูลข่าวสารอย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ของผู้แวะเวียนเข้ามาชม

หากมีคำถามหรือต้องการติดต่อกับเราอีเมล์มาได้ที่ contact@hardwaredata.net เลยครับ 🙂